Bất chấp cái lạnh dưới 10 độ ở Mộc Châu (Sơn La), rất nhiều người Hà Nội tìm lên đây vào dịp đầu năm mới để tận hưởng cuộc sống yên bình, cùng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, cây cỏ ở vùng cao nguyên này…
Không có dịch vụ gì đặc biệt, không có những khách sạn, resort hạng sang, nhưng Mộc Châu vẫn là điểm đến của rất nhiều người dân Thủ đô trong các kỳ nghỉ.

Vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, cây cỏ, cuộc sống hiền hoà chính là điều thu hút nhất ở dải đất cao nguyên này. Mùa này, dọc quốc lộ 6 hoa dã quỳ đã tàn, những bông trạng nguyên đỏ rực cũng chỉ còn lẻ loi. Nhưng trong suốt hành trình, những vạt đào, mận cùng cây cỏ và các loài hoa không tên hai bên vệ đường khiến con đường quốc lộ 6 đoạn qua Mộc Châu trở nên đẹp đến kỳ ảo, nhất là trong những buổi chiều tà còn le lói chút nắng quái.
Và trong khung cảnh thơ mộng đó, khách viễn phương sẽ rất dễ làm quen, trở thành bạn bè, cùng nâng ly rượu mận, rượu ngô ấm áp đón chào năm mới.

Khi ghé Mộc Châu, du khách không nên bỏ qua những món ăn Tây Bắc như cơm lam, bê chao, cải mèo, măng đắng… vốn làm nên nét văn hoá ẩm thực nổi tiếng ở đây.

Ở Mộc Châu, những địa chỉ du khách nên ghé thăm gồm tiểu khu Vườn Đào, bản Thông Cuông, khu du lịch Ngũ Động - bản Ôn, đồi chè Mộc Châu, thác Dải Yếm…


Những vạt cải nở hoa trắng xoá bên đường

Đồi chè bao la vút tầm mắt

Những ngôi nhà người Mông bình yên dưới chân núi

Một ngôi nhà người Mông trong sương sớm. Cuộc sống sinh hoạt nơi đây rất êm ả


Từng đoàn khách phương xa kéo nhau vào bản Thông Cuông tham quan


Các bạn trẻ say sưa chụp hình bên những luống hoa cải


Một em nhỏ người Mông bổ củi trong cái giá rét dưới 10 độ C


Mùa này nhiều cây mận đã ra trái...


Nguồn : Dân Trí